Trang chủ Kiến thức đầu tư Các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công

Các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công

Các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công giống như kim chỉ nam giúp các nhà đầu tư xoay chuyển dòng tiền đúng hướng; rót vốn đúng thời điểm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường. Bạn đã biết những nguyên tắc “vàng” khi đầu tư đất nền chưa?

1. Nguyên tắc đầu tư đất nền thành công

Không ít nhà đầu tư “hốt bạc” chính nhờ những dự án đất nền. Tuy nhiên, thành quả đó có được là do sự nhạy bén với thị trường và kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm giao dịch bất động sản. Bạn có thể không nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn nhất định cần ghi nhớ các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công sau:

Mua đất nền ở khu vực có kết nối giao thông thuận tiện

Nếu đang “nhắm tới” một vị trí có cơ sở hạ tầng chưa thực sự hoàn thiện, bạn cần xem xét thêm điều kiện về kết nối giao thông. Một khu vực dù chưa thực sự phát triển mạnh, nhưng chỉ cần có vị trí giao thông thuận tiện thì nhất định sẽ “thay da đổi thịt” trong một tương lai gần. Giá đất nền ở khu vực này theo đó cũng càng ngày càng tăng.

Mua đất nền ở khu vực có mật độ dân cư vừa phải

Một trong số các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công khác bạn cần ghi nhớ là tránh xa khu vực “khỉ ho cò gáy” kể cả giá vô cùng “bèo bọt”. Đất nền ở khu vực này vừa khó bán, vừa không thể tăng giá. Bạn không những không có nhu cơ thu hồi vốn mà “bán đổ bán tháo” còn khó khăn. Tốt nhất, bạn nên chọn mua đất nền ở khu vực có dân cư ở mức vừa phải đến đông đúc. Khu vực này có tiềm năng phát triển tỏng tương lai nên giá đất chắc chắn sẽ tăng cao.

Chọn phương án huy động vốn an toàn

Khi đầu tư đất nền, bạn nên chọn phương án an toàn nhất là dùng chính số vốn nhàn rỗi mình đang có. Trường hợp cấp bách, bạn chỉ nên vay tối đa 40% giá trị bất động sản. Dùng “đòn bẩy tài chính” để đầu tư đất nền là phương án ít được các chuyên gia bất động sản khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bất động sản khó bán, bạn sẽ phải chịu áp lực tài chính lớn vì lãi suất đi vay.

Nắm được các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công, nhà đầu tư sẽ nắm chắc trong tay “phần thắng”

Đầu tư đất nền đúng giai đoạn

Lỗi phổ biến nhất của các nhà đầu tư BĐS Việt Nam là đầu tư vào cuối quá trình tăng trưởng ngắn hạn. Lúc này, giá bất động sản đã lên đến “đỉnh”. Bạn phải mua vào với giá cao và phải đối mặt với nguy cơ trượt giá. Một là bạn sẽ nơm nớp lo sợ hay thấp thỏm chờ đợi có người “để ý” đến BĐS của mình. Hai là bạn sẽ bị chôn vốn và chờ đợi rất lâu thị trường đất nền mới tăng giá trở lại. Ba là bạn có thể phải bán tháo để thu hồi nguồn vốn.

Không nên “bỏ trứng vào một giỏ”

Đây cũng là một trong các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công bạn cần ghi nhớ. Bạn sẽ dễ gặp rủi ro và khó “tháo chạy” khi thị trường đất nền có những biến động khó lường. Nếu chọn phân khúc đất nền, nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm khác nhau ở vị trí và dự án khác nhau để phân tán đầu tư.

2. Cần lưu ý gì khi đầu tư đất nền Thái Nguyên?

Các nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng dịch chuyển dòng tiền sang phân khúc đất nền tỉnh lẻ. Một trong số những địa phương đang thu hút đầu tư nhiều nhất chính là Thái Nguyên. Với nhiều ưu thế như: vị trí địa lý đắc địa; khoảng cách tới thủ đô Hà Nội chỉ khoản 50km; có nhiều khu công nghiệp trọng điểm nên dân số cơ động luôn có xu hướng tăng;…Thái Nguyên thực sự là mảnh đất nhiều tiềm năng cho những nhà đầu tư bất động sản.

Chỉ cần áp dụng các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công kể trên, chắc chắn nhà đầu tư sẽ “thắng đậm”. Dưới đây là một vài lưu ý nếu “mắt xanh” của bạn đã và đang để ý một dự án đất nền nào đó ở Thái Nguyên:

– Tìm hiểu các chiến lược đầu tư BĐS của “giới nhà giàu” trên thế giới hoặc những nhân vật “quyền lực” nổi tiếng với thành công trong đầu tư BĐS như Donal Trump,..chắc chắn, bạn sẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu khi “nhắm” đến phân khúc đất nền

– Nghiên cứu kỹ khu vực có bất động sản bạn định đầu tư (mật độ dân số, tập quán dân cư…) là việc làm cần thiết giúp bạn nắm bắt nhu cầu thị trường trước khi quyết định rót vốn.

– Cần có chuyên gia tư vấn am hiểu thị trường, giàu kinh nghiệm để giúp bạn đưa ra nhận định và quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn không phải “thổ địa” ở Thái Nguyên thì chắc chắn bạn cần những tư vấn viên giỏi.

Các chuyên gia tư vấn của Đất Nền Thái Nguyên chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đầu tư lý tưởng nhất

Theo các chuyên gia, quy trình tăng trưởng của một thị trường BĐS sẽ biến đổi theo đồ thị hình Sin. Hiện tại, phân khúc đất nền Thái Nguyên đang trên đà tăng trưởng và chưa đạt ngưỡng “đỉnh”. Vì vậy, xu hướng tất yếu sẽ là thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh và “nóng bỏng tay” trong những năm tới đây. Đây nhất định là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư cho “kênh” đất nền Thái Nguyên.

Hiện nay, các nhà đầu tư BĐS lớn đang ồ ạt đổ bộ sự đầu tư vào Thái Nguyên. Ngày càng có nhiều dự án đất nền hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn không lo không biết làm thế nào nếu không “bỏ trứng vào một giỏ”. Cơ hội để các nhà đầu tư áp dụng đúng nguyên tắc đầu tư kể trên luôn “vẫy chào” bạn.

Hi vọng các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy gọi đến hotline 09789.000.36 bất cứ khi nào bạn cần sự trợ giúp trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư lý tưởng cho mình.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ
09789.000.36