Trang chủ Kiến thức đầu tư Đất nền tỉnh lẻ xu hướng mới trong đầu tư đất nền

Đất nền tỉnh lẻ xu hướng mới trong đầu tư đất nền

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, giá đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đã tăng đạt mức đỉnh. Trước tỷ suất sinh lời thấp, các nhà đầu tư đang dịch chuyển dần sang một kênh đầu tư mới: đất nền tỉnh lẻ xu hướng mới trong đầu tư đất nền.

  1. Vì sao đất nền tỉnh lẻ là kênh “hái ra tiền” của các nhà đầu tư?

Đất nền nội đô giờ đây đã không còn được các nhà đầu tư nhạy bén trên thị trường nhắc nhiều đến nữa. Giá mua tăng cao; khó bán; khó quay vòng vốn;…là những lý do khiến các nhà đầu tư không mấy mặn mà với phân khúc đất nội đô. Dòng tiền của các đại gia vì thế có xu hướng dịch chuyển sang kênh đất nền tỉnh lẻ.

Thêm vào đó, ngày càng có nhiều đại gia vốn là thổ địa của các tỉnh mới “lấn sân” sang kênh đầu tư này. Thị trường bất động sản, nhất là đất nền tỉnh lẻ cũng thêm phần nhộn nhịp. Có nhiều nguyên nhân khiến đất nền tỉnh lẻ hấp dẫn đối với cả những nhà đầu tư ở tỉnh lẫn nhà đầu tư Hà Nội. Có nhiều nguyên nhân khiến đất nền tỉnh lẻ trẻ thành kênh đầu tư “hái ra tiền” như:

– Ở các thành phố lớn đất chật, người đông, giá nhà đất và chi phí cho mọi sinh hoạt trong cuộc sống tăng quá cao. Xu hướng giãn dân và di dân ra khu vực vùng ven là các tỉnh lẻ là xu hướng tất yếu của chính người dân. Nhu cầu về nhà ở, đất đai ở khu vực tỉnh lẻ cũng là nhu cầu tất yếu. Đất nền tỉnh lẻ xu hướng mới trong đầu tư đất nền.

– Nếu như trước kia, lao động ở các tỉnh đổ dồn về thủ đô Hà Nội để tìm kiếm việc làm, thì hiện nay mọi chuyện đã khác. Kinh tế công nghiệp phát triển mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho tầng lớp công nhân, trí thức. Nguồn nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM về tỉnh lẻ. Lao động có nhu cầu tìm việc làm tại quê hương nhiều hơn. Nhu cầu về đất đai, nhà ở khu vực tỉnh lẻ cũng gia tăng vì thế.

– Các tỉnh lẻ thuộc khu vực phía Bắc đang nằm trong khu vực thu hút FDI lớn. Các dự án đầu tư lớn của các công ty, tập đoàn trong nước cũng đã và đnag làm thay đổi diện mạo kinh tế công nghiệp các tỉnh. Sự tăng trưởng kinh tế là bước đà vững chắc để thị trường bất động sản khu vực phía Bắc tạo một bước đột phá mới trong tương lai gần. Giá đất tại những khu vực này được kỳ vọng tăng mạnh khi các dự án khu công nghiệp đi vào hoạt động.

Ngày càng có nhiều người đầu tư vào đất nền khu vực tỉnh lẻ

– Các tỉnh lẻ hiện nay đang có quy hoạch cơ sở hạ tầng toàn diện. Các dịch vụ tiện ích hạ tầng phát triển nhanh chóng. Người dân không buộc phải sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn mới có thể hưởng thụ cuộc sống tiện nghi, văn minh, hiện đại. nên có sức hấp dẫn lớn đối với cả người dân và các nhà đầu tư.

– Người dân sống tại các tỉnh lẻ đã có sẵn nguồn vốn tích trữ nhưng chưa có cơ hội đầu tư cho những dự án bất động sản ở các thành phố lớn. Khi các dự án đất nền tỉnh lẻ sẽ trở thành kênh đầu tư có lời nên người dân không ngại chi tiền mua đất. Khi đó, đất nền tỉnh lẻ xu hướng mới trong đầu tư đất nền sẽ được đông đảo người dân đón nhận.

  1. 3 Nguyên tắc giúp đầu tư đất nền tỉnh lẻ “chắc thắng”

Nguyên tắc 1: Tìm hiểu rõ khu vực có ý định đầu tư

Đặc điểm nổi bật nhất của đất nền tỉnh lẻ là số lượng nhà đất có tính thanh quản cao không nhiều. Bạn cần phải là nhà đầu tư am hiểu rõ khu vực có ý định đầu tư (địa lý, tập quán…) mới có thể nắm chắc phần thắng. Tuyệt đối, nhà đầu tư không nên dự đoán “sóng” và “ôm hàng” một cách thiếu khoa học

Dân cư ở mỗi tỉnh sẽ ưa chuộng một khu vực hoặc địa điểm khác nhau như khu công nghiệp; khu trung tâm hành chính hay khu vực gần chợ, gần trung tâm thương mại;…Nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ nhu cầu của thị trường song song với việc tìm hiểu rõ khu vực bất động sản định đầu tư.

Nếu bạn không am hiểu thị trường đất nền tỉnh lẻ, bạn cần có những người tư vấn tốt

Nguyên tắc 2: Vị trí đẹp với giá bán cao chưa chắc đã là lựa chọn thông minh

Để chắc thắng khi hào vào guồng quay đất nền tỉnh lẻ xu hướng mới trong đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần nắm được nguyên tắc: đầu tư ít – lãi vừa phải – quay vòng nhanh. Khách hàng ở tỉnh lẻ có khả năng chi trả thấp hơn khách hàng ở thành phố lớn. Những vị trí siêu đẹp, siêu sang thường có giá khá cao nên “kén” người mua hơn. Đất nên có diện tích vừa phải, vị trí không cần quá trung tâm và có giá hợp lý sẽ “ăn khách” hơn nhiều.

Nguyên tắc 3: Lựa chọn người tư vấn am hiểu thị trường

Nếu bạn muốn nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, chính xác nhất về những “mảnh đất vàng” ở thị trường tỉnh lẻ, bạn cần có người tư vấn tốt. Họ cho bạn biết những cơ hội đầu tư tốt. Họ cũng am hiểu phân khúc khách hàng phù hợp. Có một người tư vấn tốt đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều cơ hội “chắc thắng” khi đầu tư đất nền tỉnh lẻ xu hướng mới trong đầu tư đất nền.

Bạn muốn “chắc thắng” trong cuộc đua mang tên “đất nền tỉnh lẻ”? Không khó, nhưng chắc chắn bạn phải am hiểu thị trường. Không gì lý tưởng bằng việc bạn nắm rõ thị trường như “lòng bàn tay”. Nhưng nếu không thì cũng không sao! Hãy gọi ngay tới hotline 0965.389.188. Những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Đất Nền Thái Nguyên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm một cơ hội sinh lời “có một không hai”.

Liên hệ
09789.000.36