Trang chủ Kiến thức đầu tư Đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư

Đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư

Trong nhiều năm gần đây, đặc biệt là từ đầu năm 2018 đến nay, các nhà đầu tư bất động sản nhạy bén đã dịch chuyển sang phân khúc đất nền các tỉnh ven đô như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên,…Tại sao bạn nên mạnh dạn thử sức với đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư?

1. Lý do nên “săn” bất động sản ven đô

Trong nhiều năm trở lại đây, những khu vực ven đô nhận được sự đầu tư lớn từ các chủ đầu tư bất động sản “tay to” và các nhà đầu tư xây dựng khu công nghiệp; khu chế xuất; nhà máy. Các tập đoàn lớn, nhỏ, trong nước và quốc tế “rót vốn” đầu tư vào các tỉnh ven đô ngày càng nhiều hơn tạo sức hút đầu tư lớn về mọi mặt.

Các dự án bất động sản và khu công nghiệp khi đi vào hoạt động làm thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị ở các tỉnh. Sự phát triển kinh tế tạo sức hút lớn lớn về nhân lực và dân số cơ học của địa phương tăng mạnh. Từ đó, nhu cầu về nhà ở, đất đai tăng cao. Đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư trở thành xu hướng tất yếu.

Các yếu tố cơ sở hạ tầng dịch vụ, kết nối giao thông, quy hoạch đô thị rõ ràng. Nhà đầu tư biết chắc thị trường đất nền ven đô sẽ thay đổi theo chiều hướng đi lên. Các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đầu tư vô số dự án “ngon lành” tại các tỉnh lân cận với Hà Nội….Đó đều là nguyên nhân khiến đất nền ven đô ngày càng trở thành phân khúc đầu tư hấp dẫn. Bên cạnh đó, đời sống người dân ngày càng cải thiện. Tài sản tích lũy nhiều hơn so thu nhập tăng cao. Vì vậy, người nhân có xu hướng đầu tư vào đất nền để “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Việc giãn dân, mở rộng địa giới hành chính đang được Đảng và nhà nước ta thực hiện và sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai. Các dự án đầu tư lớn trong mọi lĩnh vực kinh tế; y tế; giáo dục; giao thông; công nghiệp đều được ưu tiên “đổ dồn” về các tỉnh ven đô. Khi các dự án đầu tư trong và ngoài nước không ngừng tăng lên và số lượng và chất lượng cũng là lúc các tỉnh ven đô đón nhận những “làn gió mới” giúp thay đổi diện mạo đô thị về mọi mặt.

Khoảng cách từ những khu vực ven đô đến trung tâm hành chính; trung tâm văn hóa, chính trị và trung tâm văn hóa của cả nước được thu hẹp. Theo đó, khoảng cách về sự phát triển kinh tế; sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cùng kiến trúc thượng tầng cũng không còn là vấn đề đáng ngại. Vùng ven đô đang ngày càng tiệm cận đến sự phát triển của vùng nội đô.

Quan trọng nhất là thị trường đất nền ven đô đang trên đà phát triển và còn “bùng nổ” trong nhiều năm tới đây. Nói đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư quả thực không sai. Nói “trâu chậm uống nước đục” cũng không sai trong bối cảnh thị trường đất nền ven đô như hiện nay.

Bạn muốn “uống nước trong” hay “uống nước đục”? Bạn muốn thu lời thấp hay thu lời cao? Bạn muốn đầu tư ngay khi thị trường còn “khát” hay khi thị trường đã đến mức bão hòa? Tất cả đều là lựa chọn của bạn. Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản có “máu mặt”; có kinh nghiệm; có sự nhạy bén và có khả năng phân tích thị trường đều đã “nhanh tay” đầu tư vào phân khúc này. Còn bạn?

Khi phân khúc bất động sản nội đô đã bão hòa, đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư trở thành kênh đầu tư hấp dẫn

2. Thái Nguyên – “Điểm nóng” của phân khúc BĐS ven đô

Bắt đầu từ năm 2016, dòng tiền của các nhà đầu tư BĐS đã có xu hướng dịch chuyển mạnh ra các tỉnh ven đô. Một trong số những “điểm nóng” thu hút sự gia nhập của các nhà đầu tư lớn tại phân khúc này chính là Thái Nguyên. Nhiều nhà đầu tư nhạy bén không bỏ qua cơ hội làm giàu ở thị trường này vì nhiều lý do quan trọng như:

– Thái Nguyên được coi là trung tâm kinh tế, giáo dục, chính trị của vùng trung du miền núi phía Bắc

– Thái Nguyên nhận được sự đầu tư lớn của các tập đoàn kinh tế đa quốc gia như Samsung nên thu hút ngày càng nhiều lao động. Dân số cơ động tăng nhanh tạo nhu cầu lớn về đất đai, nhà ở. Đầu tư đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư là sự đầu tư thông minh.

– Nhiều tập đoàn bất động sản lớn đã – đang và sẽ đầu tư vào Thái Nguyên (Tập đoàn Tiến Bộ, Tổng công ty Tecco, Thái Hưng, Xuân Trường, Vingroup, Kosy…), mang đến cơ hội lựa chọn phong phú hơn đối với các nhà đầu tư “nhắm” đến phân khúc đất nền.

– Trong tháng 7 năm 2018, tại Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Thái Nguyên 2018. Thành công lớn nhất của sự kiện này là thu hút được hơn 46.500 tỷ đồng cho 50 dự án, trong đó có 7 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Điều này hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho thị trường BĐS ở đây.

Giới chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản ghi nhận bắt đầu từ cuối năm 2016, nhu cầu mua – bán đất nền tại các tỉnh lẻ tăng mạnh. Theo đó, giá đất nền tỉnh lẻ không còn rẻ như trước kia tạo nhiều cơ hội “phất lên trông thấy” cho các nhà đầu tư. Đầu tư đất nền ven đô điểm đến của các nhà đầu tư là sự đầu tư thông minh trong thời điểm hiện tại.

Đất nền Thái Nguyên đã – đang và sẽ có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư BĐS

Bạn muốn “rót vốn” vào phân khúc đất nền Thái Nguyên nhưng chưa biết đâu mới là “con gà đẻ trứng vàng” cho bạn? Liên hệ hotline 09789.000.36 để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm; am hiểu thị trường BĐS Thái Nguyên của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ
09789.000.36