Trang chủ Kiến thức đầu tư Đầu tư đất nền Thái Nguyên ở đâu tốt nhất năm 2019

Đầu tư đất nền Thái Nguyên ở đâu tốt nhất năm 2019

I. Tiềm năm thị trường bất động sản Thái Nguyên

Trong vài năm trở lại đây, thị trường đầu tư bất động sản cả nước đang có xu hướng dịch chuyển từ chung cư, đất nền nội đô gần trung tâm thành phố lớn sang các tỉnh vùng ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang…Việc chuyển giao này là tất yếu khi giá mua tăng cao; khó bán; khó quay vòng vốn;…là những lý do khiến các nhà đầu tư không mấy mặn mà với phân khúc đất nội đô, tính cạnh tranh nhiều hơn trong khi đất nền các tỉnh như: đất nền Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh lại chịu áp lực cạnh tranh ít hơn, tính thanh khoản lại cao hơn.

Tại đây có rất nhiều các khu công nghiệp quy mô lớn đã đi vào hoạt động như KCN Sông Công I ( quy mô195 ha), KCN Nam Phổ Yên ( quy mô 120 ha), KCN Yên Bình (quy mô 400 ha), KCN Điềm Thụy (quy mô 350 ha) thu hút được 163 dự án trong đó có đến 83 dự án FDI nâng tổng vốn đầu tư đăng ký tương ứng khoảng 7 tỷ USD và trên 11.000 tỷ đồng đối với các dự án đầu tư trong nước. Bên cạnh đó, với các dự án KCN Sông Công II (quy mô 250 ha), KCN Quyết Thắng (quy mô 105 ha)… đang trong quá trình hoàn thiện đã thúc đẩy kinh tế Thái Nguyên tăng trưởng vượt bậc, thu hút số lượng lớn lao động.

Đặc biệt, nhờ sự đầu tư của tập đoàn Samsung vào việc xây dựng “nhà máy tỷ đô” trên địa bàn Phổ Yên, Thái Nguyên đã giải quyết việc làm cho khoảng 70 nghìn lao động, đóng góp hàng chục tỷ USD từ giá trị xuất khẩu hàng hóa hằng năm và đóng góp nhiều tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Đây là những tín hiệu đáng mừng giúp cho thị trường nhà đất Phổ Yên nói riêng và toàn tỉnh Thái Nguyên nói chung, trở nên thu hút các nhà đầu tư

Đất nền thái nguyên

Đất nền thái nguyên

II. Đầu tư đất nền Thái Nguyên ở đâu hiệu quả nhất trong năm 2019 ? 

 1. Đất nền Thị Xã Phổ Yên Thái Nguyên

Thị trường bất động sản Phổ Yên hiện tại vẫn đang ở trong giai đoạn mới vì cơ sở hạ tầng chưa phát triển, chưa hoàn thiện. Kế hoạch phát triển trong thời gian tới của tỉnh Thái Nguyên sẽ chú trọng tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối thị xã Phổ Yên ví dụ như: đại lộ Đông Tây, đường vành đai 5, mở rộng đường tỉnh lộ 261…vv. Vì vậy, khi hệ thống hoàn thiện sau 2 đến 3 năm nữa thì giá trị bất động sản nơi đây sẽ có giá tăng từ 2 đến 3 lần so với giá trị hiện tại. Đồng thời Phổ Yên trong quá trình hoàn thiện để lên Thành Phố vào năm 2020, hứa hẹn tiềm năng tăng giá rất cao của thị trường bất động sản.

Ngoài ra tại Phổ Yên với sự phát triển liên tục của tổ hợp sản xuất Samsung tại KCN Yên Bình, khu công nghiệp Trung Thành, cụm công nghiệp đa phúc, KCN Điềm Thụy…thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và chuyên gia nước ngoài về sinh sống. Với đà tăng trưởng như vậy đang tạo ra cơ hội đầu tư đất nền Thái Nguyên cực kỳ tiềm năng.

Samsung Thái Nguyên

Samsung Thái Nguyên

Những con số biết nói về tiềm năng của đất nền Phổ Yên Thái Nguyên chính là giá đất đang trên đà tăng mạnh. Nếu chỉ khoản 4 năm trước đây, giá đất nền tại Phổ Yên chỉ dao động từ mức 3.2 – 4.5 triệu/m2; thì đến nay, giá đất nền đã lên tới 6.5 – 12 triệu/m2. Con số này được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới đây. Trong số các dự án tại Phổ Yên có thể kể đến các dự án có tiềm năm đầu tư như

♦ Dự án đất nền Tân Tiến chỉ từ 6.5 triệu/m2.  Với nhiều loại diện tích đã có sổ đỏ và hạ tầng cơ bản điện nước. Giao thông thuận lợi, ngay sát nút giao Yên Bình, Gần nhà máy Samsung Thái Nguyên, nằm ngay mặt đường vành đai 5. Đây là dự án đáng đầu tư nhất thời điểm hiện tại.

♦ Dự án khu dân cư Hồng Diện giá từ khoảng từ 7-12 triệu/m2. Toàn bộ dự án đã xong mặt bằng, nằm trên mặt đường tỉnh lộ 261 kết nối Thị Xã Phổ Yên và Samsung.

♦ Dự án khu dân cư Vinaconex 3 – Phổ Yên Residen giá từ 6.8-14 triệu/m2. Đây là dự án có cơ sở hạ tầng đồng bộ, đang trong quá trình thi công.

 2. Đất nền Thành Phố Sông Công

Sông Công còn có vai trò là vùng trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Trong những năm gần đây, sự “đổ bộ” của hàng loạt khu công nghiệp lớn như: KCN Sông Công I, KCN Sông Công II, KCN Nam Phổ Yên, KCN Yên Bình, KCN Điềm Thụy, KCN Quyết Thắng,…đã biến Sông Công thành trung tâm công nghiệp lớn của tỉnh.

Trong số các dự án tại đây, có thể kể đến các dự án có suất đầu tư thấp nhưng tiềm năng lớn như.

♦ Dự án khu đô thị Thiên Lộc. Với giá chỉ từ 4,5 triệu / m2. Hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ tiện ích nội khu, giao thông thuận lợi. Nằm sát trung tâm thành phố Sông Công.

Mỗi dự án đất nền Thái Nguyên có những ưu điểm riêng và đều rất đáng đầu tư. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về từng dự án để đầu tư đất nền Thái Nguyên bạn có thể liên hệ hotline 09789.000.36. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường đất nền Thái Nguyên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tư vấn hữu ích!

Liên hệ
09789.000.36